1. Trang chủ

Mô tả chung

Khổ qua hay mướp đắng là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng tuần của các bà nội trợ. Trong khổ qua chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, giúp nâng cao chức năng miễn dịch, thanh nhiệt giải độc. Khổ qua có thể chế biến thành canh hoặc các món xào đều rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng của khổ qua

  • Khổ qua có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, kẽm, đồng, sắt,...
  • Trong 100g khổ qua có khoảng 34.4 kcal.

Tác dụng của khổ qua đối với sức khỏe

  • Giúp phòng xơ vữa động mạch
  • Nâng cao sức đề kháng
  • Bảo vệ màng tế bào
  • Bảo vệ tim mạch

Các món ăn ngon từ khổ qua

Khổ qua không chỉ chế biến thành nước ép, trà khổ qua,... mà còn kết hợp với trứng, thịt heo, chả cá,... để nấu thành những món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng cho gia đình.

  • Canh khổ qua nhồi thịt heo 
  • Khổ qua xào trứng
  • Khổ qua cà ớt

Cách bảo quản khổ qua tươi ngon

Khổ qua nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giúp khổ qua tươi, giòn ngon lâu.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)