1. Trang chủ

Mô tả chung

Môn to, dọc mùng, ráy dọc mùng là những tên gọi khác của bạc hà, một loại cây rau gia vị không thể thiếu trong những bát canh chua đậm vị, thơm ngon. Vị ngọt, giòn giòn, tính mát của bạc hà giúp tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác người ăn.

Giá trị dinh dưỡng của bạc hà cây

  • Trong bạc hà có chứa nhiều khoáng chất như phốt pho, kali, canxi, magie, đồng, sắt,...cũng như chứa protein và nước tốt cho cơ thể.
  • Trong 100g bạc hà có chứa 14 Kcal.

Tác dụng của bạc hà cây đối với sức khỏe

  • Kích thích tiêu hóa
  • Giảm ho đờm, khó thở

Các món ăn ngon từ bạc hà cây

Bạn có thể dùng bẹ lá bạc hà để làm nộm, gỏi, luộc, xào, hầm, nấu canh chua, lẩu chua, muối chua…đều rất ngon.

  • Bún thịt heo dọc mùng.
  • Bạc hà muối chua.
  • Canh chua dọc mùng.
  • Nộm bạc hà bóp lá chanh.

Cách bảo quản bạc hà cây tươi ngon

Bạc hà cây nên nấu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được đổ tươi và ngon của nó.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)