1. Trang chủ

Mô tả chung

Cải bẹ xanh hay còn gọi là cải cay, cải canh,... có tên khoa học là Brassica juncea (L.). Tuy cùng họ cải và khá gần với nhau nhưng cải bẹ xanh có "ngoại hình" hoàn toàn khác với cải ngọt với phần lá có răng cưa ở viền, mặt lá nhám và trải dọc đến tận cuốn. Cũng như nhiều loại rau khác, cải bẹ xanh chứa hàm lượng calories rất thấp nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như Vitamin A, B, C, K, Axit nicotic, Abumin, Catoten…
Ngoài tác dụng chế biến món ăn, cải xanh còn có các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, ăn nhiều cải xanh bổ sung vitamin K rất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và có thể ngăn ngừa các biểu hiện ung thư, ăn cải xanh nhiều còn giúp mắt sáng khỏe, giúp da ngăn ngừa lão hóa, chắc khỏe hỗ trợ chị em phụ nữ trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Sơ chế cải bẹ xanh

Cải sau khi mua về cần được lặt theo từng lá, rửa sạch lần đầu bằng nước muối để loại bỏ bụi bẩn cũng như lớp hóa chất hay chất bảo quản có thể còn lại trên bề mặt lá. Sau đó cần lược lại bằng nước thường thêm một lần nữa mới đem cắt nhỏ rau tùy theo món ăn sắp chế biến.

Các món ngon chế biến từ cải bẹ xanh

  • Canh hàu cải bẹ xanh
  • Canh cải bẹ xanh nấu nghêu
  • Canh cải bẹ xanh nấu gừng
  • Cháo lươn cải bẹ xanh
  • Cháo cá rô cải xanh

Cải bẹ xanh cùng các loại rau khác như: rau cần, rau muống, bắp cải thảo, tía tô, hoa chuối, mồng tơi,  xà lách, cải xoong, cải ngọt,... chụng nấu lẩu Thái cũng rất hợp và ngon.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)