Mô tả chung
Được nhiều chị em nội trợ chọn mua để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình. Ngoài làm thực phẩm, bí xanh còn có thể dùng trong đông y, có tác dụng lợi tiểu, mát gan, giải độc, làm đẹp da và giảm cân. Bí xanh có thể chế biến thành các món ăn như: luộc, xào, nấu canh đều rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng của bí xanh
- Trong thành phần của bí xanh phần lớn là nước, không chứa lipid, với hàm lượng natri rất thấp. Ngoài ra, bí xanh có chứa nhiều khoáng chất như protid, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin như: Caroten, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C…
- Trong 100g bí xanh có khoảng 16.7 kcal.
Tác dụng của bí xanh đối với sức khỏe
- Giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể,
- Tốt cho tim mạch
- Phát triển chiều cao
- Tăng cường hệ miễn dịch
- …
Các món ăn ngon từ bí xanh
Hầu hết bí đều được chế biến đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể như: Trà bí đao hạt chia, canh bí đao thịt bằm, canh bí đao nhồi thịt, mứt bí đao đường phèn,...
Cách bảo quản bí xanh tươi ngon
Bí xanh mua về có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giúp bí tươi ngon hơn.