Mô tả chung
Cà tím được trồng tại Đà Lạt hay còn được gọi là cà dái dê, đây là một loại rau củ chế biến được thành rất nhiều món ăn thơm ngon như: hấp, xào, nướng, ăn sống,... mỗi dạng đều mang lại hương vị rất ngon. Trong cà tím chứa hàm lượng chất xơ vô cùng cao và giàu sắt rất tốt cho cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng của cà tím
- Trong cà tím có chứa các chất dinh dưỡng sau chất xơ, protein, Mangan, Kali, vitamin K, vitamin C. Ngoài ra, quả cũng chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng khác bao gồm niacin, magiê và đồng.
- Trong 100g cà tím có khoảng 24.9 Kcal.
Tác dụng của cà tím đối với sức khỏe
- Giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa
- Giảm cholesterol trong máu
- Giảm nguy cơ bị ung thư
- Tốt cho sức khỏe thị lực
- Giảm nguy cơ bị ung thư
- …
Các món ăn ngon từ cà tím
Món ăn chế biến với cà tím bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, giúp linh hoạt và ngon miệng cho gia đình bạn.
- Cà tím chiên tẩm nước tương.
- Cà tím nhồi thịt, sốt chua ngọt.
- Thanh ngọt, bùi béo với cà tím hấp mỡ hành
Cách bảo quản cà tím tươi ngon.
Cà tím mua về nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giúp cà được tươi ngon, chất lượng.