Mô tả chung: Thanh long trắng là loại trái cây có bề ngoài bóng bẩy đẹp mắt, tươi ngon, vị ngọt thanh hấp dẫn. Trong thanh long có chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cở thể khỏe mạnh. Thanh long ngon nhất khi vỏ màu đỏ đậm, quả chắc sẽ rất ngọt và mọng nước.
Giá trị dinh dưỡng của thanh long
- Thanh long là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, chứa nhiều protein, các nhóm vitamin B2, B3, C và chứa nhiều sắt, kali, phốt pho… giúp tăng cường sức khỏe, mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.
- Trong 100gr thanh long có khoảng 264 Kcal.
Tác dụng của thanh long đối với sức khỏe
- Hỗ trợ làm trắng sáng và săn chắc da
- Tốt cho hệ tiêu hóa nhờ lượng chất xơ cao
- Hàm lượng chất chống oxy hóa cao, tốt cho cơ thể
- Tăng cường hệ miễn dịch
Các món ăn ngon từ thanh long
Thanh long có thể chế biến rất nhiều món ăn và đồ uống hấp dẫn như
- Kem thanh long
- Sinh tố thanh long
- Rượu thanh long
- Thạch thanh long
- Siro thanh long
- Salad thanh long
- Bánh mì ngọt thanh long
- …
Cách bảo quản thanh long tươi ngon
Thanh long mua về rửa sạch, sau đó để khô ráo nước và cho vào túi nilon bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.