1. Trang chủ

Mô tả chung

Là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích vì màu sắc đẹp mắt và vị ngon ngọt, mang giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như ngừa ung thư, bổ mắt, chống viêm khớp và làm đẹp da… Dưa lưới ngon nhất khi phần cuống lõm tròn, có hình răng cưa.

Giá trị dinh dưỡng của dưa lưới

  • Dưa lưới cung cấp nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa và nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.
  • Trong 100g dưa lưới ruột cam có 34 - 40 kcal.

Tác dụng của dưa lưới đối với sức khỏe

  • Chống oxy hóa ngừa ung thư và lão hóa
  • Giàu folate và vitamin nhóm B, rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và ngừa bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ bệnh tật cho não, dị tật thần kinh bẩm sinh và chậm phát triển ở trẻ em.
  • Giàu nước và chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa sự oxy hóa các khớp xương, giảm viêm nhờ chất phytochemical có trong dưa.
  • Giúp cơ thể giải độc, điều tiết tốt hơn, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV.

Các món ăn ngon từ dưa lưới

  • Nước ép dưa lưới
  • Sinh tố dưa lưới
  • Đá bào dưa lưới
  • Kem dưa lưới

Cách bảo quản dưa lưới tươi ngon
Đối với dưa lưới chưa chín, nên để bên ngoài vài ngày. Đối với dưa lưới đã chín, nên sử dụng bọc thực phẩm gói lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)