1. Trang chủ

Nội dung bài viết

  Follow us

  Cửa Hàng Nông Sản - Thách Thức và Cơ Hội Kinh Doanh

  Cửa Hàng Nông Sản - Thách Thức và Cơ Hội Kinh Doanh

  1. Tìm Hiểu Nông Sản Là Gì?

  1.1. Khái Niệm Về Nông Sản

  Nông sản là một trong những hàng hóa thiết yếu, có vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với sản xuất và người tiêu dùng. Nông sản là những sản phẩm hay thành phẩm, bán thành phẩm. Nó được sản xuất từ các nhóm ngành sản xuất hàng hóa như nông, lâm, thủy sản thông qua các hình thức gây trồng, chăm bón và phát triển.

  Hiện nay, tiềm năng phát triển cửa hàng nông sản sạch rất lớn bởi nhu cầu sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao.

  Cửa Hàng Nông Sản Sạch

  Nông Sản Sạch Là Gì?

  1.2. Phân Loại Về Nông Sản

  Nông sản có phạm vi khá rộng, là các loại hàng hóa có nguồn gốc từ hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nó có thể chia thành 3 loại cơ bản sau:

  • Các sản phẩm cơ bản, thiết yếu: Lúa mì, lúa gạo, sữa, bột mì, rau, củ,…
  • Các sản phẩm phát sinh: Bơ, bánh mì, dầu ăn, thịt,…
  • Các sản phẩm được chế biến từ nông nghiệp: Rượu, bia, nước ngọt,…

  Những Thực Phẩm Tại Cửa Hàng Nông Sản

  Sản Xuất Từ Hoạt Động Nông Nghiệp

  2. Lợi Ích Khi Mở Cửa Hàng Nông Sản

  Cửa hàng nông sản là gì? Đó là các cửa hàng bán các sản phẩm nông sản sạch đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Vậy các lợi thế của cửa hàng nông sản sạch là gì?

  2.1. Đối Với Doanh Nghiệp

  Nhu cầu sử dụng nông sản sạch từ người tiêu dùng ngày càng cao. Khách hàng không chỉ có nhu cầu về việc ăn no hay ăn đủ mà nó còn phải đảm bảo về tiêu chuẩn và chất lượng. Đặc biệt trong thời điểm thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhận được sự quan tâm. Việc sử dụng sản phẩm sạch lại càng quan trọng. Do đó, kinh doanh mở cửa hàng nông sản đang thu hút hấp dẫn đối với nhà đầu tư và nhà kinh doanh. Việc mở cửa hàng nông sản sạch có nhiều lợi ích sau:

  • Vốn đầu tư không quá lớn nhưng tiềm năng thu lại lợi nhuận cao.
  • Thời gian quay vòng vốn khá nhanh.
  • Mô hình kinh doanh đúng đạo đức, không trái pháp luật hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Thị trường lớn và nhiều tiềm năng phát triển.
  • Có nhiều nguồn cung cấp nông sản sạch hiện có trên thị trường.

  Cửa Hàng Nông Sản Sạch

  Cửa Hàng Nông Sản Sạch

  2.2. Lợi Ích Đối Với Khách Hàng

  Mua tại cửa hàng nông sản sạch giúp cho người tiêu dùng tin tưởng và an tâm về chất lượng sản phẩm. Họ hoàn toàn có thể lựa chọn được những sản phẩm an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Tại những cửa hàng uy tín, khách hàng sẽ không phải bận tâm, lo lắng về giá cả so với ngoài thị trường. Từ đó, có thể thỏa thích lựa chọn những nông sản sạch nhưng vẫn không e ngại về mặc cả.

  Lợi Ích Đối Với Khách Hàng

  Lợi Ích Đối Với Khách Hàng

  3. Những Điều Cần Biết Khi Muốn Kinh Doanh Cửa Hàng Nông Sản

  Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Fresco sẽ bật mí cho bạn tham khảo về cách kinh doanh cửa hàng nông sản sạch sao cho hợp lý:

  • Về địa điểm mở cửa hàng

  Lựa chọn địa điểm quyết định khoảng 40% sự thành bại của kinh doanh. Vì vậy, cần phải khảo sát kỹ khu vực xung quanh, nơi có ý định mở cửa hàng. Khảo sát về thói quen, thu nhập cũng như nhu cầu về sử dụng nông sản sạch của người dân ở đây.

  • Về vốn đầu tư:

  Tùy vào quy mô mở cửa hàng lớn hay nhỏ để có một vốn đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, việc mở cửa hàng nông sản sạch thì sẽ không tốn quá nhiều vốn.

  • Tìm kiếm nguồn hàng:

  Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của cửa hàng nông sản sạch. Bạn cần phải tìm nguồn hàng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Số lượng cung ứng ổn định, đều đặn trong thời gian kinh doanh.

  • Cách bố trí cửa hàng:

  Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết trong cửa hàng. Sắp xếp một cách gọn gàng và bắt mắt. Vì là hàng nông sản, cho nên ưu tiên lựa chọn những gam màu sáng, xanh, phù hợp với thiên nhiên. Xung quanh cửa hàng có thể treo các hình ảnh, giấy phép kinh doanh thực phẩm sạch,…Để khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng cửa hàng hơn.

  • Chiến lược marketing phù hợp

  Bạn có thể sử dụng phương pháp marketing bằng việc phát tờ rơi để quảng cáo hình ảnh. Ngoài ra có thể sử dụng quảng cáo qua các fanpage, website của cửa hàng,…

  Cách Sắp Xếp Gọn Gàng

  Cách Sắp Xếp Gọn Gàng
  navigation

  Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)