1. Trang chủ

Nội dung bài viết

  Follow us

  Chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh: Những điều cần biết

  Chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh: Những điều cần biết

  Chế độ ăn eat clean là gì?

  Đối với một số người, chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh có nghĩa là kiềm chế thói quen ăn nhanh hoặc ăn nhiều trái cây và rau củ hơn, trong khi đối với những người khác, điều đó có nghĩa chỉ là thưởng thức một miếng bánh ngọt mà không cảm thấy áy náy tội lỗi.

  Tuy nhiên, những người mắc một số bệnh lý và thậm chí dị ứng với một số loại thực phẩm cũng hình thành khái niệm chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh theo cách riêng của họ.

  Tóm lại, không có câu trả lời đúng duy nhất cho việc chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh có nghĩa là gì.

  Chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh là do con người, tùy mỗi người, tất cả chúng ta đều có những mong muốn và nhu cầu khác nhau, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực phẩm của chúng ta.

  chế độ ăn eat clean là gì - ăn uống lành mạnh

  Chế độ ăn eat clean là gì - ăn uống lành mạnh

  Hơn nữa, việc chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh có ý nghĩa như thế nào đối với bạn thậm chí có thể thay đổi trong suốt các giai đoạn khác nhau của cuộc đời khi bạn lớn lên và thích nghi với những nhu cầu luôn thay đổi của mình.

  Chế độ ăn eat clean thường gặp những khó khăn gì?

  Sẽ có nhiều lý do "hấp dẫn" cản trở bạn

  Cũng như nhiều thứ trong cuộc sống, chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh không phải lúc nào cũng đi theo kế hoạch rất hoàn hảo mà bạn đã đặt ra.

  Bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt trong công việc vào mỗi đêm muộn hoặc quá mệt mỏi để chuẩn bị một bữa tối nấu ở nhà, và điều đó không có nghĩa là bạn không nên mở các app và đặt đồ ăn và thưởng thức trong vài chục phút.

  Sẽ có những lúc bạn không “mặn mà” với các món ăn cơm hay món khô, kèm vào đó là trời mưa to, và phần lớn bạn sẽ cố gắng chọn những món ấm với nước dùng. Tùy vào hoàn cảnh nào, chúng ta sẽ cố gắng chọn những món ăn gần nhất với những gì diễn ra xung quanh mình.

  Tuy nhiên, nếu ngay lúc đó bạn thèm một chiếc bánh pizza – thì bạn cũng sẽ ăn và tận hưởng món đó ngay thôi!

  chế độ ăn eat clean là gì - ăn uống lành mạnh

  Khó khăn của chế độ ăn eat clean là gì - ăn uống lành mạnh

  Có nghĩa là, việc chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh không được xác định bởi các bữa ăn đơn lẻ hàng ngày mà bởi những lựa chọn khác nhau mà chúng ta thực hiện.

  Khi nói đến chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh, một vài bữa ăn sẽ không thể hình thành nên thói quen của bạn. Và những quyết định lựa chọn thực phẩm, món ăn của bạn có tốt hay không dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau.

  Tạo thói quen cho chế độ ăn eat clean là không dễ dàng

  Đối với nhiều người có thói quen của họ chứa các thói quen không tốt như ăn khuya, sử dụng thực phẩm nhiều đường như trà sữa, nước ngọt, các món ăn chiên nướng với tỉ lệ chất béo khá cao mỗi ngày, sử dụng các chất kích thích,…

  Để theo chế độ ăn Eat Clean ăn uống lành mạnh, có thể họ phải thay đổi rất nhiều như lên một chế độ ăn giảm cân, ăn healthy đúng cách, hoặc hình thành một lối sống, một định hướng ăn uống khoa học và lâu dài. 

  Ho phải ăn những thực phẩm nguyên chất, chưa tinh chế, không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản, hương liệu nhân tạo, chất tạo màu nhân tạo hay chất thay thế đường. Đó là những thành phần nguyên chất, không pha trộn.

  Bất kể lý do là gì, thay đổi thói quen ăn uống là một thách thức đối với tất cả mọi người.

  chế độ ăn eat clean là gì - ăn uống lành mạnh

  Khó khăn trong việc thay đổi thói quen ăn uống

  3 điều giúp bạn theo chế độ ăn eat clean – ăn uống lành mạnh dễ dàng

  Theo những gì đã nêu ở trên thì chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh phần lớn là lựa chọn mà chúng ta thực hiện trước khi ăn.

  Vì lý do này, bạn hãy cố gắng làm cho quá trình đưa ra quyết định dễ dàng nhất có thể khi chọn một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. 

  Dưới đây là ba điều bạn nên làm hàng ngày hoặc hàng tuần để giúp bạn theo chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh một cách dễ dàng hơn.

  Chuẩn bị sẵn các bữa ăn

  Nấu ăn có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng có những loại thức ăn chỉ cần được làm nóng lại và bạn vẫn có thể dùng một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng trong vài phút.

  Ví dụ bữa ăn của bạn cần có protein - thường là thịt gà hoặc một loại thịt nạc khác – bạn có thể chia nhỏ và đông lạnh trong một tuần và chỉ cần rã đông khi dùng.

  Và hơn hết là chuẩn bị rau củ tươi đầy đủ cho thực đơn cả tuần. Bằng cách này, bạn không phải suy nghĩ nhiều trong mỗi bữa ăn như nên ăn một số món salad hay nấu một phần rau kho quẹt trong các bữa ăn hàng ngày.

  Cố gắng chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau để tránh bị ngán và không muốn ăn.

  Như cà rốt hoặc bí xanh , bạn sẽ cắt lát, cắt hạt lựu, nạo hoặc bào sợi, tất cả đều giúp bạn dễ dàng kết hợp chúng vào bữa ăn của mình.

  chế độ ăn eat clean là gì - ăn uống lành mạnh

  3 điều giúp bạn theo chế độ ăn eat clean – ăn uống lành mạnh dễ dàng

  Giữ trái cây trong tầm tay

  Giữ cho trái cây của bạn “nằm” ở những vị trí mà có thể nhìn thấy để nhắc nhở bạn ăn trái cây trong ngày.

  Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có nhiều khả năng ăn nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào bạn đặt gần bạn, bất kể đó là trái cây hay đồ ngọt.

  Lời khuyên vẫn là, bạn nên thực hiện nguyên tắc này hàng ngày và chọn bày trái cây trên bàn, trong tầm mắt và tốt nhất nên cất đồ ăn nhẹ và đồ ngọt đi.

  Chuẩn bị sẵn một danh sách món ăn

  Có thể bạn không chính thức lên kế hoạch cho thực đơn hàng tuần, nhưng bạn nên có một danh sách các món ăn cụ thể mà bạn cần phải tuân theo trong mỗi bữa ăn.

  Ví dụ: lựa chọn cho một bữa sáng bao gồm:
  1.    trà gừng mật ong, trứng gà ốp la cùng 2 lát bánh mì sandwich ăn kèm xà lách và dưa chuột.
  2.    ức gà luộc, 1 bát cơm nhỏ gạo lứt cùng rau củ quả luộc chấm trứng xì dầu
  3.    tôm hấp chấm muối tiêu chanh, rau bắp cải luộc và tráng miệng bằng 2 miếng đu đủ
  4.    Cá phi lê áp chảo (cá chép, cá quả, cá hồi) ăn cùng xà lách trộn dầu giấm, nửa củ khoai lang

  Tương tự,  bạn cũng đặt ra những món mà bạn luôn nghĩ ra ngay trong đầu cho các bữa ăn chính và các bữa ăn nhẹ còn lại.

  Có một bộ món ăn được xác định trước sẽ luôn giúp bạn tiết kiệm thời gian quyết định ăn gì và nó cho phép bạn thay đổi bữa ăn của mình tùy thuộc vào việc bạn thèm món ngọt hay mặn.

  Nó cũng rất thuận tiện cho việc đi chợ hoặc mua rau củ quả, thực phẩm online , vì bạn đã biết những gì bạn có thể sẽ ăn trong mỗi bữa ăn.

  Tóm lại, chuẩn bị sẵn các bữa ăn, giữ trái cây trong tầm tay và tuân theo một thói quen là ba điều bạn nên làm để chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh.

  Chế độ ăn eat clean liên quan mật thiết với nguồn thực phẩm sạch – chất lượng

  Bạn nên chọn nguồn thực phẩm organic

  Quan trọng hơn hết vẫn là nguồn thực phẩm tươi sạch và đảm bảo không hóa chất, thực phẩm sạch cũng là một lựa chọn. Nhưng tốt nhất vẫn là lựa chọn thực phẩm hữu cơ, rau củ organic cho thực đơn chế độ ăn eat clean – ăn uống lành mạnh.

  Vì sự thật là dù bạn có lên menu eat clean chi tiết, đầy đủ dinh dưỡng và khoa học. Nhưng nếu bạn chọn nguồn thực phẩm không rõ ràng nguồn gốc, không đủ độ tươi mới cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và độ ngon của món ăn.

  Tìm một nơi cung cấp rau củ hữu cơ uy tín

  Chế độ ăn eat clean là một chế độ đòi hỏi thói quen và hình thành theo thời gian dài, vì vậy việc lựa chọn một nguồn cung cấp thực phẩm sạch, cửa hàng rau củ online thật sự uy tín làm "bạn đồng hành" là một việc rất cần thiết. Và Bio Ngon sẽ luôn là một lựa chọn tuyệt vời: 

  Chất lượng được đảm bảo không hóa chất và luôn tươi mới, vị ngon đặc biệt, và giao hàng chỉ trong 2h.

  Tổng kết về chế độ ăn eat clean – ăn uống lành mạnh

  Tất cả chúng ta là con người luôn phát triển và thích ứng với sự thay đổi, và quan niệm về chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh của chúng ta cũng vậy.

  Qua bài viết này, Bio Ngon đã chia sẻ với các bạn về một số mẹo và thủ thuật của để làm cho việc chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng hơn.

  Chế độ ăn eat clean - ăn uống lành mạnh phụ thuộc vào mỗi người, và nó có vẻ khác nhau. Cân nhắc xem bạn có thể làm gì trong thói quen của mình để thành công với chế độ chế độ ăn này nhé!

  Tham khảo: SKC / Stocksy United

  navigation

  Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)