Mô tả chung
Là giống trái cây nhiệt đới ngon, Quả đu đủ không những là loại quả có hương vị thơm ngon mà còn là phương thuốc quý.
Giá trị dinh dưỡng của đu đủ
-
Đu đủ là một loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin B, vitamin C, các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, magie, nước, đường, tinh bột, chất béo,...
-
Trong 100g đu đủ ruột đỏ có khoảng 43 Kcal.
Tác dụng của đu đủ đối với sức khỏe
-
Tác dụng chống oxy hóa mạnh
-
Đu đủ cải thiện sức khỏe tim mạch
-
Hỗ trợ chức năng tiêu hóa
-
Tăng cường quá trình hấp thu dưỡng chất
-
Bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương
-
…
Cách chọn đu đủ tươi ngon
Để chọn đu đủ ngon, nên chọn những trái đu đủ cầm chắc tay, quả dài, cuống còn dính nhựa. Nếu cuống đu đủ có ngả màu vàng, thì đó là đu đủ chín tự nhiên, vị sẽ ngọt thanh, đậm đà. Không nên chọn những trái đu đủ đã khô nhựa vì sẽ nhiều thịt, ít hạt.
Các món ăn ngon từ đu đủ
-
Sinh tố đu đủ
-
Canh đu đủ hầm xương heo
-
Gỏi đu đủ với tôm thịt
-
Mứt đu đủ
-
…
Cách bảo quản đu đủ tươi ngon
Bạn nên bảo quản đu đủ trong tủ lạnh để giúp đu đủ được tươi ngon lâu hơn, làm chậm quá trình chín của đu đủ, có thể sử dụng lâu hơn.