Mô tả chung
Thơm là một loại trái cây vừa ngon, chua chua ngọt ngọt lại vừa cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thơm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: làm nước ép, kho, xào,... mỗi một món sẽ mang lại một hương vị khác nhau.
Giá trị dinh dưỡng của thơm
- Thơm chứa nhiều vitamin C, vitamin A, các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho,...nhiều chất xơ, ít chất béo có lợi cho cơ thể.
- Trong 100g thơm có khoảng 50 Kcal.
Tác dụng của thơm đối với sức khỏe
- Chữa viêm mũi dị ứng
- Hỗ trợ hệ xương khỏe mạnh
- Giảm mụn trứng cá
- Ngăn ngừa ung thư và giảm thị lực ở người cao tuổi.
- Cân bằng huyết áp
Các món ăn ngon từ thơm
- Nước ép thơm
- Gà xào chua ngọt với thơm
- Gà kho thơm, thịt kho thơm
- Hạt đác rim thơm
- Lòng gà xào dứa
Cách bảo quản thơm tươi ngon
Thơm nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giúp thơm tươi và không bị hư.