Mô tả chung
Củ cải trắng trồng ở Đà Lạt là một loại rau củ vừa có thể dùng để làm thực phẩm, vừa có thể sử dụng để làm dầu hạt cải. Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho cơ thể. Một vài công dụng của củ cải trắng có thể kể đến như: giảm cân, hỗ trợ hệ tiêu hoá, tăng cường miễn dịch,...
Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng
- Trong củ cải trắng có chứa nhiều chất xơ, protein, glucid, chất đạm, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt,... tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó đây còn là loại củ chứa hàm lượng vitamin, acid folic dồi dào.
- Trong 100g củ cải trắng có chứa khoảng 18.2 Kcal.
Tác dụng của củ cải trắng đối với sức khỏe
- Hỗ trợ giảm cân
- Ngăn ngừa ung thư
- Cải thiện hệ tiêu hoá, giải độc cơ thể,
- Tăng cường hệ miễn dịch,
- ...
Các món ăn ngon từ củ cải trắng
Củ cải trắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có thể kể đến như: Thịt kho củ cải, bò kho củ cải, cá kèo kho củ cải trắng,... Đặc biệt, củ cải trắng còn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến thành các món kim chi Hàn Quốc hay kim chi Việt Nam từ củ sen giòn.
Cách bảo quản củ cải trắng tươi ngon
Củ cải trắng nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giúp củ cải được tươi, giòn và ngọt hơn.