1. Trang chủ

Mô tả chung

Cà rốt là một loại củ rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt. Cà rốt có hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin A cao, được xem là nguyên liệu cần thiết cho các món ăn dặm của trẻ nhỏ, giúp trẻ sáng mắt và cung cấp nguồn chất xơ dồi dào.
Giá trị dinh dưỡng của cà rốt

  • Trong cà rốt chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là vitamin A, vitamin K, vitamin C,... ngoài ra còn chứa những khoáng chất tốt cho cơ thể như canxi, sắt, kali,...
  • Trong 100g cà rốt có 41.3 kcal.

Tác dụng của cà rốt đối với sức khỏe

  • Cải thiện sức khỏe mắt
  • Giảm nguy cơ ung thư
  • Giảm cholesterol trong máu
  • Hỗ trợ giảm cân

Các món ăn ngon từ cà rốt

Cà rốt có thể chế biến thành nước ép cà rốt cam và củ dền, nước ép cà rốt và cà chua, sinh tố cà rốt. Ngoài ra, cà rốt cũng có thể làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm với thịt nguội, chả lụa cho các bữa tiệc. Một số món ăn từ cà rốt như sau:

  • Các loại cháo bổ dưỡng cho trẻ như cháo tim heo cà rốt, cháo lươn cà rốt, cháo thịt bò cà rốt,...
  • Cà rốt dùng cho các món nộm gỏi như nộm su hào cà rốt hoặc làm ra món kim chi cải thảo truyền thống của Hàn Quốc,...
  • Cà rốt xào với mì, nui,... cùng với các nguyên liệu thịt heo, thịt bò, trứng,...
  • Đặc biệt, cà rốt còn được xem là món ăn vặt an toàn khi được chế biến thành mứt cà rốt, thích hợp cho việc nhâm nhi của cả gia đình.

Cách bảo quản cà rốt tươi ngon

Các bước bảo quản cà rốt để giữ được độ tươi, giòn nhất định

  • Cắt bỏ phần ngọn củ cà rốt, sau đó bọc củ cà rốt trong màng xốp hơi (bọc bong bóng) rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tuần.
  • Khi bảo quản lưu ý không rửa qua nước và cắt nhỏ cà rốt trước khi bỏ vào tủ lạnh.
  • Bảo quản cà rốt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời có thể giữ trong 3 tuần.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)