1. Trang chủ

Mô tả chung

Bơ là một trong những loại trái cây thuộc hàng ngon và chất lượng cao nhất. Bơ ngon nhất khi trái màu xanh đậm, vỏ hơi sần, nhiều vân, hạt hơi lắc nhẹ. Ngoài ăn trực tiếp bơ cũng có thể dùng làm nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn

Giá trị dinh dưỡng của bơ

  • Bơ ngon, dẻo, bùi vô cùng, lại còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E, vitamin K, vitamin B6,... cùng các dưỡng chất khác như chất xơ, khoáng chất kali, omega 3,...
  • Trong 100g bơ có lượng calo khoảng 160kcal.

Tác dụng của bơ đối với sức khỏe

Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, bơ cũng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tăng cường sức khỏe và tâm trạng, tốt cho mắt, cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol trong máu,...

Các món ăn ngon từ bơ 

  • Làm món ăn dặm với bơ cho bé.
    Đổi vị bữa sáng với bánh mì nướng sốt bơ và sa tế tôm.
    Đầy đủ dưỡng chất với salad bơ cá hồi.
    Salad bơ thơm ngon, thích hợp cho người giảm cân

Các thức uống dinh dưỡng từ bơ 

Những thức uống từ bơ mà bạn có thể dễ dàng chế biến như sinh tố bơ, kem bơ, trà sữa bơ,...rất hấp dẫn

Cách bảo quản bơ tươi ngon

  • Khi mua về, nhúng bơ vào nước lạnh rồi cho vào rổ, phần đầu cuống hướng lên trên.

  • Có thể nhúng thêm cái khăn ướt để đậy lên bơ thì bơ sẽ nhanh chín (Có thể bỏ trái cây chín: chuối, cà chua… để bơ nhanh chín)

  • Muốn để dành ăn khi bơ hườm hườm bọc giấy báo bỏ ngăn mát tủ lạnh, khi muốn ăn thì bỏ ra ngoài môi trường cho chín mềm.

  • Khi ăn không hết trái, chà xát một miếng chanh hoặc dầu ăn lên bề mặt cắt của trái bơ để tránh bơ bị thâm

  • Tuyệt đối không để bơ trong bọc nylon ủ vì bơ sẽ bị thâm đen bên trong và thối

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)