1. Trang chủ

Mô tả chung

Táo xanh hay táo ta, táo gai, tên khoa học Ziziphus mauritiana, là cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc châu Phi. Khi ăn rửa sạch và ăn luôn vỏ, có vị ngọt thanh, giòn tan trong miệng. Quả ngon hơn khi chấm cùng muối ớt/muối tôm

Giá trị dinh dưỡng của táo 

  • Táo có hàm lượng vitamin C rất cao, chứa chất chống oxy hóa cùng những khoáng chất khác.
  • Trong 100g táo có khoảng 85 - 90Kcal.

Tác dụng của táo đối với sức khỏe

  • Chứa chất chống oxy hóa giúp đẹp da, đẹp dáng
  • Chứa nhiều khoáng chất thiết yếu tốt cho trí não và hệ miễn dịch
  • Bổ sung máu cho cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
  • Giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa
  • Giàu vitamin, cứ 100g táo ta sẽ có khoảng 400 - 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
  • Ít chất béo hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các món ăn ngon từ táo

  • Táo Ninh Thuận lắc muối ớt
  • Thạch táo
  • Bánh táo

Cách bảo quản táo tươi ngon

  • Nên bảo quản táo trong ngăn mát tủ lạnh
  • Tránh để táo bị va đập hoặc cấn dập do tác dụng lực
  • Nên ngâm táo bằng nước muối và rửa thật kỹ

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)