1. Trang chủ

Mô tả chung

Mận chín đỏ mọng đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, vị chua ngọt vừa phải dễ chịu . Mận chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, mận ngọt, ngon nhất khi chín đỏ vừa, có xen chút trắng, quả chắc.

Giá trị dinh dưỡng của mận

  • Trong mận chứa nhiều vitamin c, vitamin A, các khoáng chất như sắt, canxi, natri,...
  • Trong 100g mận chứa khoảng 24 Kcal.

Tác dụng của mận đối với sức khỏe

Mận có vị rất ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao không thua kém các loại trái cây khác. Mận có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như: tốt cho xương khớp, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa ung thư,...

Cách chọn mận tươi ngon

Nên chọn những quả chắc, có màu đỏ lẫn trắng nhẹ, vỏ mỏng, bóng và trông không bị hư dập. Nên chọn từng trái, không nên chọn nguyên một chùm.

Các món ăn ngon từ mận

Mận thường được sử dụng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món như: mận lắc, siro mận, kem mận sữa chua,...

Cách bảo quản mận tươi ngon

Nên bảo quản mận trong ngăn mát của tủ lạnh để giúp mận giữ được vị ngọt, giòn lâu hơn.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)