1. Trang chủ

Mô tả chung

Hành tây là loại củ mọc dưới lòng đất, được trồng phổ biến trên toàn thế giới và có quan hệ gần với hẹ, tỏi và hành lá. Đây là nguyên liệu chủ yếu trong nhiều món ăn, được chế biến rất đa dạng, từ nướng, luộc, chiên, rang, xào, lăn bột hoặc thậm chí là ăn sống. Hành tây chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất có công dụng cho sức khỏe như: giúp điều hòa đường huyết, cải thiện sức khỏe xương, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,..

Cách sơ chế hành tây

- Rửa sạch hành tây với nước.
- Dùng dao lột vỏ.
- Cắt hình múi cau, khoanh tròn, sắc nhỏ tùy theo món bạn chế biến.
- Để giảm bớt vị hăng ngâm vào tô nước có pha một chút chanh hoặc giấm 15 phút.
- Để hành tây giòn, ngâm hành tây trong nước lạnh 30 phút.

Món ăn được chế biến với hành tây

- Gà xào hành tây lạ miệng, đưa cơm.
- Giòn thơm với mực xào hành tây.
- Bò xào hành tây thơm mềm, thơm ngon.
- Súp hành tây kiểu Pháp.
- Ngoài việc sử dụng làm món ăn, hành tây còn sử dụng để vệ sinh nhà cửa, làm sạch vỉ nướng, tẩy mọi vết bẩn trên áo trắng,...

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)