Mô tả chung
Dâu tây là một loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Ở Việt Nam, dâu tây được trồng nhiều ở một số khu vực có khí hậu mát mẻ, thuận lợi như Đà Lạt, Mộc Châu, SaPa.
Công dụng
- Đốt cháy chất béo ( nhờ chất màu đỏ của dâu tây (anthocyanins) có tác dụng đốt cháy chất béo)
- Hỗ trợ giảm cân
- Tăng khả năng ghi nhớ của não bộ, kích thích hệ thần kinh ( nhờ thành phần fisetin có trong trái dâu tây)
- Tác dụng giảm viêm
- Cải thiện sức khỏe tim mạch
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Tốt cho hệ xương khớp
- Có khả năng ngăn ngừa các bệnh tiểu đường
- Phòng chống bệnh cao huyết áp
- Chống lão hóa
- Ngăn ngừa ung thư
- Giúp cải thiện đôi mắt
- Chữa táo bón
- Dâu tây rất tốt cho phụ nữ đang mang thai
Bảo quản
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được từ 7 – 10 ngày.