1. Trang chủ

Mô tả chung

Củ dền trồng tại Lâm Đồng là một loại củ thường được các chị em nội trợ chọn vào menu hàng tuần. Củ dền chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khoẻ cho cơ thể. Củ dền có thể dùng chế biến thành các món ăn như canh hay có thể dùng để làm nước ép cũng rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng của củ dền

  • Trong củ dền chứa nhiều chất xơ, các vitamin A, vitamin B2, vitamin C,...cùng hàm lượng sắt cao, rất tốt cho cơ thể.
  • Trong 100g củ dền có khoảng 43 Kcal.

Tác dụng của củ dền đối với sức khỏe

  • Duy trì chức năng thải độc gan
  • Chống đột quỵ
  • Ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch
  • Hạn chế chứng táo bón

Các món ăn ngon từ củ dền

Củ dền sau khi sơ chế được nấu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo, rau củ quả các loại.

  • Canh củ dền với sườn heo hoặc thịt heo bằm thơm ngon, bổ dưỡng
  • Nước ép củ dền giúp bổ máu, ổn định huyết áp
  • Súp củ dền cho trẻ

Cách bảo quản củ dền tươi ngon

Củ dền mua về nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giúp củ được tươi, giòn và ngọt hơn.

Sản phẩm khác

navigation

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)