Mô tả chung
Dưa hấu đỏ là trái cây nhiều nước và các vitamin, khoáng chất cần thiết, đặc biệt là ít calo và chất béo. Dưa hấu được xem là một sản phẩm thay thế cho nước uống thông thường. Dưa hấu ngọt khi có vỏ xanh đậm, cuống héo, đuôi quả có vùng vàng.
Giá trị dinh dưỡng của dưa hấu đỏ
- Dưa hấu chứa hàm lượng nước rất cao khoảng 91% trong thành phần và đặc biệt là gần như không có các chất như protein, chất béo. Dưa hấu chứa một lượng lớn các loại vitamin như vitamin C, B5, A,.. có tác dụng chống oxy hoá, hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường tiêu hoá, các vấn đề về da, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.
- Trong 100g dưa hấu có khoảng 30.4 kcal
Tác dụng của dưa hấu đỏ đối với sức khỏe
Dưa hấu giàu các loại axit amin như citrulline và lycopene. Thành phần citrulline có trong vỏ màu trắng bao quanh ruột dưa hấu có tác dụng làm giảm huyết áp và là chất cần thiết có các cơ quan như: thận, phổi, gan, hệ thống miễn dịch,...Còn với lycopene là một thành phần tạo ra màu đỏ tươi của dưa hấu và có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Nó có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, mang lại nhiều lợi ích cho não bộ và góp phần trong việc cải thiện làn da và tóc của bạn.
Các món ăn ngon từ dưa hấu đỏ
- Salad dưa hấu
- Kem dưa hấu
- Mứt dưa hấu
- Gỏi dưa hấu
- …
Các thức uống dinh dưỡng từ dưa hấu đỏ
- Nước ép dưa hấu
- Trà dưa hấu
- Sinh tố dưa hấu
- Bingsu dưa hấu
- Siro dưa hấu
- …
Cách bảo quản dưa hấu đỏ tươi ngon
Dưa hấu nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tránh va đập mạnh làm dập hoặc úng dưa hấu